30 ngày học tiếng Anh giao tiếp, nếu quyết tâm và áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể thành công.

Xác định mục tiêu cụ thể

Học cấp tốc trong 1 tháng, vì thế bạn cần xác định mục tiêu cụ thể cho mình, sau 1 tháng phải đạt được những gì, sau đó vạch chi tiết mỗi ngày học gì, dành bao nhiêu thời gian để học mỗi ngày, thời gian nào để học bài mới, thời gian nào để ôn tập lại các bài cũ. Càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng dễ thực hiện bấy nhiêu.

Đặc biệt, thời gian đầu bắt đầu vào guồng học tiếng Anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày, bạn cần bám sát mục tiêu, học tất cả phát âm, luyến láy, ngữ điệu,…

Phát âm chuẩn khi học tiếng anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày

Phát âm chuẩn rất quan trọng, phát âm chuẩn thì bạn mới nghe, nói chuẩn, tự tin giao tiếp ở khắp nơi. Phát âm chuẩn từ đầu, bạn cũng không mất thời gian chỉnh sửa lại phát âm về sau, việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh của bạn.

Đã có những trường hợp đã nói lưu loát, tạo thành thói quen rồi sau đó lại phải quay lại học ngữ âm, vừa khó chỉnh sửa lại, vừa tốn thời gian.

Học từ vựng mới hằng ngày trong 30 ngày học tiếng Anh giao tiếp

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Tạm Dịch: Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả). Chính vì vậy, từ vựng là một trong những yếu tố chính, quan trọng khi học ngôn ngữ. Bạn muốn truyền đạt thông tin dễ dàng, câu chuyện trở nên thú vị và có thể nói chuyện với người nước ngoài được lâu hơn thì vốn từ của bạn phải đủ nhiều. 

Chính vì thế, hãy học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, đặt mục tiêu ngày học 10 từ mới, ôn tập lại 10 từ cũ hoặc nhiều hơn càng tốt tuỳ vào thời gian của bạn.

Nghe mọi lúc mọi nơi

Để học tốt một ngoại ngữ, hãy tiếp xúc với nó nhiều nhất có thể. Học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Bạn hãy bất cứ thứ gì bạn có hứng thú, nghe nhạc, nghe tin tức, nghe sách nói. Nghe không hiểu cũng vẫn kiên trì nghe, theo thời gian bạn sẽ làm quen với cách phát âm. 

 Ban đầu bạn có thể làm quen bằng các thông tin “nhẹ đô” như bài hát, đoạn hội thoại đơn giản, sau đó là các tin tức, các bài nhiều từ ngữ chuyên môn hơn. 

 Trải nghiệm thực tế

Hãy trải nghiệm nói tiếng Anh mỗi ngày. Ngày nay, bạn có rất nhiều cách để nói tiếng Anh mỗi ngày, có thể nói chuyện trực tiếp, lập nhóm call trực tiếp thông qua các ứng dụng học tiếng Anh. Nếu bạn có nhiều thời gian, đi ra ngoài gặp gỡ, giao lưu cùng mọi người hoặc nếu bạn chỉ có 1-2 giờ học tiếng Anh mỗi tối thì có thể nằm ngay tại nhà để học cùng mọi người. Vì bạn đang học tiếng anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày nên hãy chọn cho mình những đồng đội tích cực, hăng hái, có cùng chủ đề yêu thích để nói chuyện cởi mở, thúc đẩy bạn có hứng thú học tập hơn.

Lưu lại các bí quyết này và bắt tay vào học ngay và luôn bạn nhé!

Xem thêm: 10 phương pháp học từ vựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *