Có một cơ hội tốt đang chờ bạn nhưng lại cần có tiếng Anh. Tiếng Anh chưa đủ tốt trở thành rào cản phát triển của bạn. Đừng để tiếng Anh trở thành rào cản, hãy bỏ túi 5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà được chia sẻ dưới đây.

Học tiếng Anh gắn liền với cảm xúc

Học cấp tốc, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Vì thế, học gắn liền với cảm xúc, để học như chơi là cách hiệu quả để học tiếng Anh, học như chơi, tiếp thu dễ dàng mà không bị nhàm chán, mất kiên nhẫn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Các bài hát với giai điệu sẽ thích hơn việc phải nghe những bài hội thoại nhàm chán. Học các từ đơn lẻ hay các cụm từ qua bài hát là cách dễ học, dễ tiếp thu được nhiều người áp dụng. Bạn có thể lên Youtube để tìm nghe các bài hát yêu thích, ban đầu chưa quen có thể bật phụ đề, sau đấy tắt phụ đề để nghe và tập hát theo.

Học tiếng Anh qua phim ảnh

1 tiếng luyện nghe tiếng Anh qua những bộ phim hàng ngày, vừa giải trí vừa học tiếng Anh. Học qua phim ảnh không chỉ giúp bạn luyện nghe hiệu quả mà còn học được cách diễn đạt, tư duy, hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ. Bạn có thể ghi lại những câu thoại yêu thích trong phim để nhớ lâu hơn.

Luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà

Việc học tiếng Anh có thể diễn ra ngay cả khi bạn nghe thụ động. Khi bạn đang ở trong môi trường tiếng Anh, bộ não sẽ tự động tiếp thu những âm thanh, ngữ âm, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp dù bạn không nói theo hoặc ghi chép lại.

Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Khi bạn ở bất cứ đâu, nếu có thể, hãy chắc chắn xung quanh bạn là những người nói tiếng Anh hoặc bạn nghe tiếng Anh. Trong khi mua sắm, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách hay làm bài tập về nhà,… hãy bật các audio tiếng Anh để nghe.

Luyện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

Việc bạn nói ra được giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ kỹ hơn. Luyện nói tiếng Anh nhiều giúp bạn quen hơn với ngữ âm và cách nói của người bản ngữ, bên cạnh đó việc tiếp xúc nhiều với họ khiến bạn hiểu thêm về cách tư duy và cách nghĩ của họ, học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

học tiếng anh cấp tốc tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể trò chuyện với người bản xứ qua internet thông qua các app học tiếng Anh giao tiếp online, cho phép kết nối, nói chuyện trực tiếp, mặt đối mặt qua video call để tạo phản xạ nhanh hơn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tại nhà của bạn.

Tạo thói quen suy nghĩ, tư duy bằng tiếng anh

Tập tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ được từ vừng lâu hơn, mở rộng vốn từ vựng và biết cách sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh. Khi nói về một chủ đề, trước khi tư duy bằng tiếng Việt, bạn hãy thử tư duy bằng tiếng Anh.

Từ các chủ đề bằng tiếng Việt, bạn hãy thử chuyển sang tiếng Anh. Liên tục như vậy bạn sẽ cảm nhận rõ sự tiến bộ của mình.

Nạp từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Chỉ sau 1h, chúng ta quên đến hơn 50% thông tin thu nạp và sau 1 tuần, chúng ta sẽ quên đi 80% Vì vậy, việc học từ vựng mỗi ngày là cực kỳ cần thiết, vừa để nhớ các từ cũ, vừa để trau dồi thêm các từ mới làm phong phú vốn từ vựng.

Áp dụng ngay 5 mẹo này để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà đạt hiệu quả như mong muốn bạn nhé!

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *