Học tiếng Anh online ngày này không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng học tiếng anh giao tiếp cơ bản online miễn phí và học sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm kiếm kênh học tiếng anh giao tiếp miễn phí

Kênh Youtube:

Website học tiếng Anh:

Phần mềm học tiếng Anh:

  • Phần mềm học từ vựng: Memrise, Quizlet
  • Phần mềm học giao tiếp – mặt đối mặt: Kwikchat

Nghe thật nhiều trong thời gian học tiếng Anh giao tiếp cơ bản online miễn phí

Bạn thích nghe gì cũng được, miễn là ngôn ngữ trong đoạn nghe của bạn là tiếng Anh. Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để nghe. Trong quá trình nghe, bạn cố gắng đừng vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt vì làm như vậy bạn sẽ bị lỡ câu tiếp theo. Hãy nghe hết rồi nghe đi nghe lại để hiểu.

30 phút mỗi ngày không hề nhiều, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian vệ sinh cá nhân, nấu ăn sáng hoặc trên xe đi làm mỗi ngày để nghe tiếng Anh. Mỗi ngày 30 phút nhưng rèn thành thói quen nghe sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh rất nhanh.

Kết hợp học tập và giải trí

Nhắc đến học chắc hẳn rất nhiều người nản lòng, không có hứng thú. Với học tiếng Anh, chúng ta có thể vừa học vừa giải trí thông qua các bộ phim, MV ca nhạc, truyện, phim hoạt hình. Trong thời gian đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản online miễn phí bằng phim ảnh, dù ưa thích thể loại phim hành động thì bạn cũng chưa nên xem ngay khi bắt đầu vì tình tiết loại phim này khá nhanh, bạn sẽ khó bắt kịp. Hãy bắt đầu với phim hoạt hình hoặc phim sitcom trước để làm quen, sau đó mới đến các loại phim tình tiết nhanh hơn bạn nhé.

Có kế hoạch, mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Bắt đầu học, bạn hãy vạch ra cho mình mục tiêu cụ thể, thời gian để chinh phục tiếng Anh là bao lâu: 3 tháng, 6 tháng hay dài hơn. Sau đó lên kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn, ví dụ giai đoạn 1 học phát âm chuẩn, giai đoạn 2 học nghe nói mỗi ngày, mỗi ngày 20 từ vựng mới,…Cuối cùng, hãy nghiêm túc thực hiện theo những gì bạn đã vạch ra. Khi ngồi xuống bàn học, hãy ngắt kết nối với Facebook, Zalo, chỉ tập trung vào học.

Học miễn phí, hoàn toàn có thể và còn đạt hiệu quả không thua kém gì các phương pháp học tiếng Anh trả phí nếu bạn đủ quyết tâm và kiên trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *