Có những người dành nhiều thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày nhưng lại không đem lại hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân có thể do phương pháp học chưa đúng. Vậy học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tuân thủ các nguyên tắc học phát âm

Không Việt hoá tiếng Anh:

Hẳn rất nhiều người trong chúng ta thường hay Việt hoá các từ tiếng Anh để dễ đọc, dễ nhớ. Tuy nhiên, tiếng Việt ta không có một số âm của tiếng Anh. Chẳng hạn như /dʒ/. Vì thế, khi chúng ta phát âm theo kiểu Việt hoá, có thể người đối diện không hiểu hoặc hiểu nhầm ý chúng ta muốn truyền đạt. Bạn hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu nhé.

Rèn luyện cơ miệng:

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày có một việc bạn cần rèn hàng ngày đó là rèn luyện cơ miệng. Rèn cơ miệng làm quen với các âm mà còn tập cho bạn có khả năng phản xạ nhanh chóng khi gặp từ vựng đó. Từ đó, tăng sự tự tin khi giao tiếp cho bạn. Mỗi ngày hãy dành ra 30 phút để rèn cơ miệng bạn nhé.

Không học một mình khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày:

Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành. Bạn hoàn toàn có thể tìm một người bạn học tiếng Anh trên các app học tiếng Anh online. Có người học cùng vừa tạo động lực cho bạn vừa có thể kiểm tra giúp bạn phát âm đã đúng hay chưa.

Tự tin vào giao tiếp của mình: Đừng vì sợ sai mà không nói, mấu chốt của học giao tiếp là bạn cần nói thật nhiều. Tự tin giao tiếp và sửa dần các lỗi sai sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ.

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe vừa giúp tăng khả năng phản xạ của bạn vừa giúp cải thiện phát âm tiếng Anh của mình. Bắt đầu, bạn hãy nghe những đoạn ngắn, chọn chủ đề mà bạn hứng thú để không bị nhàm chán khi học. Sau đó có thể nghe các đoạn dài hơn. Khi nghe hãy replay lại nhiều lần, nghe không phụ đề sau đó nghe có phụ đề để đối chiếu những gì bạn nghe được. Nghe cũng là cách để bạn hiểu hơn cách dùng từ trong từng ngữ cảnh.

Bạn cũng có thể bắt chước nhân vật, câu nói mà bạn yêu thích. Lâu dần, tạo thành thói quen sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Luyện nói khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Luyện nói trước gương, quan sát cơ miệng của mình khi phát âm, rèn luyện sự tự tin. Sau đó, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ. Những cuộc nói chuyện trực tiếp giúp bạn rèn luyện phản xạ nhanh hơn, tự tin hơn khi nói, sửa nhanh các lỗi sai của mình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ mỗi ngày, dù bạn không có nhiều thời gian đi “săn Tây” mỗi ngày, không có thời gian tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh hay các khoá học giao tiếp tại các trung tâm tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học ngay tại nhà miễn là có điện thoại thông minh kết nối mạng, hiện nay có rất nhiều app cho phép bạn học tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà, mặt đối mặt giao tiếp với người bản xứ.

Áp dụng những nguyên tắc và bí quyết kể trên, cộng với sự quyết tâm của bạn, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *